04/07/2018 11:56

Trao tặng kỷ vật của nhà báo liệt sỹ cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Chiều ngày 3/7, tại Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã diễn ra buổi lễ trao tặng hiện vật của nhà báo liệt sỹ Đặng Loan cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Toàn cảnh lễ trao tặng. Nhà báo Đặng Loan sinh năm 1917 ở xã Phong Thịnh, huyện Thanh
Toàn cảnh lễ trao tặng.

Nhà báo Đặng Loan sinh năm 1917 ở xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương. Ông nguyên là Tổng Biên tập báo miền Tây Nghệ An, hy sinh tháng 5/1965.

Đại diện gia đình nhà báo liệt sỹ Đặng Loan và Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An Trần Duy Ngoãn trao tặng kỷ vật cho đại diện Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Tại buổi lễ trao tặng hiện vật, gia đình nhà báo đã hiến tặng chiếc xe đạp mà ông đã sử dụng làm phương tiện tác nghiệp những năm 1964 -1965, cùng 1 chiếc cặp da đựng tài liệu và một số vật dụng khác cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Chiếc xe đạp gắn bó với
Đồ dùng và chiếc xe đạp gắn bó với nhà báo liệt sỹ Đặng Loan trong quá trình tác nghiệp.

Đại diện Bảo tàng Báo chí Việt Nam trân trọng cảm ơn và hứa sẽ bảo quản, sử dụng thật tốt các hiện vật mà gia đình nhà báo liệt sỹ Đặng Loan đã trao tặng. Đây là tài liệu, hiện vật ghi dấu một thời kỳ làm báo gian khổ nhưng quả cảm của những người lính cầm bút.

Đại diện Bảo tàng Báo chí Việt Nam trao bằng chứng nhận cho gia đình nhà báo liệt sỹ Đặng Loan.
Nguồn: truyenhinhnghean.vn