12/07/2017 19:58

Hiến tặng hiện vật và giới thiệu tập ký báo chí “Người của ngày xưa”

Chiều 9/7, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hiến tặng hiện vật hoạt động báo chí và giới thiệu tập ký báo chí “Người của ngày xưa” của Nhà báo Hồng Hải  (nguyên phóng viên Báo Điện Biên Phủ) cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh và đại diện Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Nhà báo Hồng Hải trao hiện vật cho bà Trần Thị Kim Hoa, Trưởng ban quản lý Dự án Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Tại buổi lễ, Hội Nhà báo tỉnh trao các hiện vật hiến, tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam, gồm: Trang phục phát thanh viên nữ dân tộc Mông; đĩa DVD - bản gốc chương trình tiếng dân tộc Mông; Tạp chí Người làm báo Điện Biên, Người làm báo Lai Châu và Kỷ yếu “40 năm Báo Điện Biên Phủ” (1964 - 2004)... Cá nhân nhà báo Hồng Hải tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam một số hiện vật là những phương tiện tác nghiệp trong quá trình hoạt động báo chí của ông, gồm: 1 camera, 1 máy ảnh, 1 máy phóng phim và các phụ kiện kèm theo... Đại biểu được giới thiệu tập ký báo chí “Người của ngày xưa” của nhà báo Hồng Hải. Nội dung tập ký xoay quanh chủ đề chiến tranh, mất mát, đau thương, các vấn đề thời sự xã hội mang đậm hơi thở cuộc sống...

Nguồn: baodienbienphu.info.vn