Thời gian mở cửa: Từ 08h30 – 12h00 các buổi sáng thứ Hai, Tư, Sáu. Chi tiết vui lòng liên hệ:  0243.996.6982, 0986986110
14/05/2018 13:45

Khám phá ArtScience Museum - viện bảo tàng thú vị nhất Singapore

Du lịch Singapore, đến với ArtScience Museum, bạn sẽ phải "trầm trồ kinh ngạc" trước một công trình kiến trúc độc và lạ bậc nhất trên thế giới. Có thể nói bảo tàng ArtScience Museum là một điểm đến độc đáo dành cho giới trẻ, đặc
Du lịch Singapore, đến với ArtScience Museum, bạn sẽ phải "trầm trồ kinh ngạc" trước một công trình kiến trúc độc và lạ bậc nhất trên thế giới.

Có thể nói bảo tàng ArtScience Museum là một điểm đến độc đáo dành cho giới trẻ, đặc biệt là "hội sống ảo" hiện nay. Bảo tàng ArtScience Museum - Singapore có hình dáng như một bàn tay, mang ngụ ý đón chào du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thiết kế độc đáo này được lấy ý tưởng từ bông hoa sen, nó được xem là một trong những điểm đến hàng đầu cho các cuộc triễn lãm nổi tiếng nhất trên thế giới.


@artsciencemuseumsg @artsciencemuseumsg


Nằm bên vịnh Marina, ArtScience Museum là nơi nổi tiếng với những buổi triển lãm, cứ 3 tháng là đổi mới với 2 chủ đề chính  là nghệ thuật và khoa học. Nằm bên vịnh Marina, ArtScience Museum là nơi nổi tiếng với những buổi triển lãm, cứ 3 tháng là đổi mới với 2 chủ đề chính là nghệ thuật và khoa học.


@artsciencemuseumsg @artsciencemuseumsg

Đến bảo tàng nghệ thuật Singapore, bạn sẽ có vô số địa điểm để selfie. Tại đây, bạn sẽ tha hồ "tự sướng" ở những chiếc cửa ra vào hình vòm hay chiếc cầu thang hình xoắn ốc cầu kỳ. Đừng quên dạo qua các triển lãm tại bảo tàng để có một bức hình độc đáo khoe với bạn bè.


@singapore_trip @singapore_trip 


@artsciencemuseumsg @artsciencemuseumsg

Du khách đến tham quan bảo tàng ít nhiều cũng thắc mắc về sự tương quan giữa khoa học và nghệ thuật như tên của nó. Càng vào bên trong, bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tượng, tác phẩm điêu khắc, tranh treo tường để hiểu thêm về sự tương quan đó. Đồng thời bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về một công trình được thiết kế để vừa đảm bảo tính kĩ thuật vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ. 


@scottawoodward @scottawoodward


@artsciencemuseumsg @artsciencemuseumsg


@colorchef @colorchef


@jencocogreen @jencocogreen 


@chunli01 @chunli01


@kit_w_ @kit_w_


@theofuzbear @theofuzbear

Toàn bộ công trình được thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường: ở mỗi gian trưng bày đều có cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, hồ nước (ở dưới chân bảo tàng) dùng để lưu giữ nước mưa để sử dụng trong nhà vệ sinh. Tối nào cũng có đèn từ dưới chiếu lên nhìn rất lung linh.


Các bạn trẻ đến đây tha hồ có những view selfie vô cùng lý tưởng. Các bạn trẻ đến đây tha hồ có những view selfie vô cùng lý tưởng.


Không gian kỳ ảo chỉ có trên những bộ phim khoa học viễn tưởng. Không gian kỳ ảo chỉ có trên những bộ phim khoa học viễn tưởng. 


Mang đến cảm giác như bạn đang bước vào một không gian hoàn toàn khác. Mang đến cảm giác như bạn đang bước vào một không gian hoàn toàn khác.


Hàng trăm ngọn đèn mang sự lung linh "có 1-0-2". Hàng trăm ngọn đèn mang sự lung linh "có 1-0-2".


@artsciencemuseumsg @artsciencemuseumsg


Mang đến sự huyền bị giữa lằn ranh thực - ảo. Mang đến sự huyền bị giữa lằn ranh thực - ảo.


Bạn sẽ có những bức ảnh chất như quất mà ai cũng phải ganh tị. Bạn sẽ có những bức ảnh chất như quất mà ai cũng phải ganh tị.


@deanwidi @deanwidi 


@idawsafitri @idawsafitri

Điểm hấp dẫn du khách khi tới bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore đó là, một trong những điểm ăn uống - giải trí cao nhất ở Singapore vàcuộc sống về đêm nổi tiếng trên thế giới được đặt tại một trong các Crystal Pavilion của Marina Bay Sands.


@artsciencemuseumsg @artsciencemuseumsg Không chỉ đơn thuần là một không gian trưng bày, các bảo tàng còn là nơi "gửi gắm" đến công chúng việc cảm thụ nghệ thuật. Đây là cơ hội để thỏa thích chiêm ngưỡng các tác phẩm vĩ đại nhất thời đại được sáng tạo bởi những người có tầm nhìn xa trong thế giới nghệ thuật.

Nguồn: yan.thethaovanhoa.vn

Video Clip
Bảo tàng Báo chí Việt Nam - Ngôi nhà di sản
BẢO TÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam
Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giám đốc: Trần Thị Kim Hoa
© 2019 Bảo Tàng Báo Chí Việt Nam