Thời gian mở cửa: Từ 08h30 – 12h00 các buổi sáng thứ Hai, Tư, Sáu. Chi tiết vui lòng liên hệ:  0243.996.6982, 0986986110
05/03/2018 15:08

Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất

Không phải bảo tàng nào cũng nghiêm túc như bạn nghĩ, đây sẽ là 10 địa điểm mà bạn cảm thấy kỳ dị nhất hoặc là thú vị nhất! 1. Bảo tàng dưới nước Cancun, Mexico Còn gì khác ở Cancun nếu bạn cảm thấy chán phải tắm biển. Hãy đi
Không phải bảo tàng nào cũng nghiêm túc như bạn nghĩ, đây sẽ là 10 địa điểm mà bạn cảm thấy kỳ dị nhất hoặc là thú vị nhất! 1. Bảo tàng dưới nước Cancun, Mexico Còn gì khác ở Cancun nếu bạn cảm thấy chán phải tắm biển. Hãy đi lặn để ngắm nhìn bảo tàng dưới nước này. Bảo tàng có hơn 500 công trình nghệ thuật khác nhau, đa số các tác phẩm đều có ý nghĩa về môi trường và hòa bình.
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 1.

Những pho tượng chìm sâu dưới đáy biển sâu...

2. Bảo tàng văn hóa tang lễ thế giới, Nga Bảo tàng văn hóa tang lễ này có nhiều triển lãm về quá trình hỏa táng, ướp xác và các loại bảo quản cơ thể khác. Bạn cũng có thể nhìn thấy các loại quần áo mà người chết mặc trong tang lễ cũng như quan tài được sử dụng...
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 2.

Nơi đây sẽ đưa bạn tới gần hơn với thế giới của người chết…

Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 3.

Nơi đây có quan tài, khăn niệm, tranh thờ,...

3. Bảo tàng vòi nước Bắc Kinh, Trung Quốc Bảo tàng vòi nước ở Bắc Kinh, Trung Quốc, được xây dựng trên một đường ống nước ở trung tâm thủ đô. Bảo tàng hiện trưng bày khoảng 130 mẫu vật gồm đủ loại vòi nước, phiếu giảm giá tiền nước,... từ cổ chí kim. Đây cũng là nơi sở hữu mô hình hệ thống nước ngầm từng được xây dựng để cung ứng cho Tử Cấm Thành. Tuy nhiên, khách du lịch không nên dại dột uống nước từ những chiếc vòi này, trừ khi chúng được đun sôi và tẩy trùng kỹ lưỡng.
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 4.

Trung Quốc có một bảo tàng kỳ quái như vậy…

4. Bảo tàng nghệ thuật thảm họa, bang Massachusetts, Hoa Kỳ Không sai, Massachusetts (Mỹ) có một viện bảo tàng trưng bày hơn 600 tác phẩm nghệ thuật xấu xí nhất từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng tranh xấu nằm trong một căn hầm cũ ở thị trấn Dedham và chỉ chấp nhận những thứ không ai muốn giữ. Khách du lịch đến thăm bảo tàng đừng quên bỏ qua bức tranh "Lucy giữa đồng hoa", miêu tả một cụ bà đang đung đưa bên những bông hoa.
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 5.

Bức tranh "Lucy giữa đồng hoa"

5. Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ Avanos, một thị trấn nhỏ ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, đã nổi tiếng từ thời cổ đại bởi sản phẩm gốm sứ tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trấn đã trở nên nổi tiếng vì một lí do khác, đó là bảo tàng tóc Avanos. Bảo tàng tóc là nơi trưng bày mẫu tóc của hơn 16.000 phụ nữ, cùng tên, tuổi và địa chỉ của họ. Bảo tàng thuộc sở hữu của ông Chez Galip, một nghệ nhân gốm, và được trưng bày trong một căn hầm thuộc studio của ông.
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 6.

Bảo tàng tóc thuộc sở hữu của ông Chez Galip, một nghệ nhân gốm, và được trưng bày trong một căn hầm.

6. Bảo tàng dương vật, Iceland Bảo tàng "của quý" ở Iceland là nơi tốt nhất trên thế giới để tìm hiểu về cơ quan sinh dục nam. Trên trang chủ của mình, chủ nhân của bảo tàng miêu tả đây là nơi "sở hữu bộ sưu tập của quý lớn nhất trên thế giới". Không có nội dung khiêu dâm, nhưng bạn có thể chiêm ngưỡng 276 "của quý", từ mẫu vật nhỏ nhất của chuột hamster (2 milimet) đến các bộ phận sinh dục khổng lồ của cá voi (1,7 mét). Bảo tàng đã nhận được "của quý" đầu tiên từ một người đàn ông Iceland 95 tuổi vào năm 2011.
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 7.

Một bảo tàng sinh học đơn thuần, không hề mang tính khiêu dâm.

7. Bảo tàng trưng bày rối Vent Haven, Hoa Kỳ

Những con rối với đủ hình dạng và kích thước được trưng bày tại đây. Nằm ở Fort Mitchell, Kentucky, bảo tàng sẽ chào đón bạn với một bộ sưu tập các búp bê rối, có một số búp bê còn có tuổi đời hơn 100 năm. Nếu ai đã xem phim Dead Silence thì chắc chắn sẽ chết khiếp cho coi.

Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 8.

Một bảo tàng "kinh dị" với những con rối hàng trăm năm tuổi.

Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 9.

Ú òa!...

8. Bảo tàng sinh vật huyền bí, Hoa Kỳ Bảo tàng sinh vật huyền bí của ông Loren Coleman, một chuyên gia hàng đầu về các sinh vật kỳ lạ, là nơi trưng bày mô hình các con vật thường được nhắc tới trong truyền thuyết, huyền thoại hay tin đồn, như quái vật hồ Loch Ness hay Người tuyết. Khách du lịch đừng quên chụp ảnh với mô hình quái vật Big Foot, cao 2,5 m và nặng 130 kg. Dù bạn có tin hay không, bạn chắc chắn vẫn phải gãi đầu nghi ngờ trước những bằng chứng mà nơi này trưng bày đấy!
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 10.

Ông Loren Coleman, chủ nhân của bảo tàng sinh vật huyền bí.

9. Bảo tàng Siriraj, Thái Lan Được gọi một cách "trìu mến" là bảo tàng của cái chết, bảo tàng y khoa Siriraj là nơi mà bạn nên suy nghĩ trước xem có nên đến thăm hay không. Khi đến đây, bạn có thể sẽ bị sốc khi nhìn thấy những hình ảnh về các bộ phận trong cơ thể mình. Thậm chí, bạn có thể biết được phổi của mình sẽ trông như thế nào nếu bị một kẻ tâm thầm tấn công dữ dội và đâm nhiều phát kiên tục. Một vài triển lãm sẽ cho người xem thấy hình ảnh thật của bộ não người, hoặc những chiếc đầu lâu với phần xương sọ bị đạn bắn thủng.
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 11.

Trưng bày mô hình thai nhi trong bảo tàng

10. Bảo tàng giải phẫu học Plastinarium, Đức Nếu bạn bỏ qua các lớp giải phẫu hoặc sinh học tại trường, hãy ghé thăm bảo tàng Plastinarium ở Đức. Nơi đây có tất cả các bộ phận cơ thể người. Ngoài ra cũng có các "phần" của nhiều loài động vật được bảo quản cẩn thận. Những chủ đề của triển lãm sẽ được thay đổi và liên quan đến giải phẫu học.
Ghé thăm 10 bảo tàng kỳ quái nhất trên Trái đất: Nếu yếu tim, bạn có thể mạnh dạn bỏ qua nơi cuối cùng - Ảnh 12.

Nếu giờ sinh học quá buồn ngủ thì hãy đến thăm bảo tàng này

Nguồn: Anh Vũ Spiderum/helino

Video Clip
Bảo tàng Báo chí Việt Nam - Ngôi nhà di sản
BẢO TÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam
Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giám đốc: Trần Thị Kim Hoa
© 2019 Bảo Tàng Báo Chí Việt Nam