04/10/2018 21:22

Bảo tàng Báo chí Việt Nam đón nhận tài liệu, hiện vật báo chí tại Hải Phòng

Ngày 1/10/2018, tại trụ sở Hội Nhà báo Hải Phòng, Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp gỡ và đón nhận tài liệu, hiện vật báo chí từ các nhà báo cao tuổi và các cơ quan báo chí Hải

Buổi gặp mặt, đón nhận tài liệu, hiện vật báo chí có các đồng chí lãnh đạo Bảo tàng Báo chí Việt Nam; lãnh đạo Hội Nhà báo Hải Phòng, các cơ quan báo chí và những nhà báo cao tuổi đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tại đây các tập thể và cá nhân đã trao tặng trên 20 tài liệu, hiện vật báo chí cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam, trong đó: Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng 11 tài liệu; Báo Hải Phòng 5 tài liệu; Đồng chí Kim Toàn - Nguyên Tổng Biên tập báo Hải Phòng 6 tài liệu.

Các đại biểu tham dự buổi trao tặng, đón nhận tài liệu, hiện vật Báo chí

Nhiều tài liệu, hiện vật rất có giá trị như: Thư của Ban lãnh đạo toàn quốc Đảng nhân dân cách mạng Việt Nam gửi Đại hội các Nhà báo miền Nam lần thứ nhất, ngày 26/8/1963; 1 ấn phẩm Báo Giải phóng số 143, phát hành ngày 1/1/1976  và 1 ấn phẩm số 208, phát hành ngày 23/3/1976 do đồng chí Kim Toàn trao tặng.

Tài liệu, hiện vật được trao tặng

Đây là những tờ báo thuộc cơ quan Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam thời kỳ đầu khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước ta hoàn toàn được độc lập. Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng có 2 tài liệu, hiện vật có giá trị như: Tập ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ đến thăm và làm việc tại Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng; 1quyển kỷ yếu 60 năm xây dựng và phát triển của Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng (1956 - 2016), cùng 1 USB lưu giữ 3 bộ phim tài liệu của đài…

Được biết trước đó nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã trao tặng nhiều tài liệu, hiện vật có giá trị cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam- Trần Thị Kim Hoa đón nhận tài liệu, hiện vật được trao tặng

Nhà báo Trần Thị Kim Hoa - Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã trân trọng đón nhận những tài liệu, hiện vật mà các tập thể và cá nhân trao tặng, đồng thời cảm ơn những đóng góp rất quan trọng mà các tập thể, cá nhân trong việc gìn giữ và trao tặng những tài liệu, hiện vật vô cùng quý giá cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Bảo tàng Báo chí Việt Nam mong muốn tiếp tục được đón nhận nhiều tài liệu, hiện vật có giá trị trong thời gian tới, nhằm thực hiện thành công Đề án xây dựng Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nguồn: congluan.vn