Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tạm thời đóng cửa không gian trưng bày thường xuyên. Chi tiết vui lòng liên hệ:  0243.996.6982
01/08/2018 14:53

Báo chí Lạng Sơn, Cao Bằng hiến tặng nhiều hiện vật quý cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Trong các ngày từ 25 đến 29/7/2018, đoàn công tác của Bảo tàng Báo chí Việt Nam do nhà báo Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng làm trưởng đoàn đã về làm việc và tổ chức sưu tầm các tài liệu, hiện vật báo chí tại tỉnh Lạng Sơn và
Trong các ngày từ 25 đến 29/7/2018, đoàn công tác của Bảo tàng Báo chí Việt Nam do nhà báo Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng làm trưởng đoàn đã về làm việc và tổ chức sưu tầm các tài liệu, hiện vật báo chí tại tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng.

Nhà báo La Ngọc Nhung, Phó Chủ tịch Thường trực HNB Lạng Sơn trao tặng máy phóng ảnh cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Ở hai tỉnh này, Đoàn đã có chương trình làm việc với Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí của tỉnh, Bảo tàng, Thư Viện tỉnh và làm việc với Ban quản lý Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó – nơi khởi nguồn cách mạng để khảo sát và sưu tầm các tài liệu liên quan đến báo chí của tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng cũng như một số tờ báo cách mạng được in ấn và phát hành tại đây nhằm phục vụ việc thiết kế, trưng bày tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Đoàn cũng tổ chức gặp gỡ và ghi hình các nhà báo lão thành qua các thời kỳ hiện đang cư trú tại hai tỉnh này.

Nhà báo Chu Sĩ Liên, nguyên Chủ tịch HNB Cao Bằng hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Trong quá trình khảo sát và sưu tầm, Đoàn công tác của Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã được các tổ chức và cá nhân hiến tặng nhiều hiện vật quý như máy ảnh, máy quay, máy phóng ảnh, thiết bị truyền hình, băng đĩa và nhiều tài liệu hiện vật gốc phản ánh tiến trình ra đời và phát triển của báo chí Lạng Sơn và Cao Bằng. Các tài liệu, hiện vật được hiến tặng đợt này sẽ giúp Bảo tàng Báo chí Việt Nam có thêm nhiều chất liệu quý góp phần từng bước hoàn thiện các không gian trưng bày của Bảo tàng.

Nhà báo Bùi Đình Trung, Giám đốc Đài PTTH Cao Bằng trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Bảo tàng Báo chí Việt Nam nằm trong hệ thống bảo tàng quốc gia và trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam, dự kiến sẽ mở cửa đón khách tham quan vào cuối năm 2019.

PV.

Video Clip
Bảo tàng Báo chí Việt Nam - Ngôi nhà di sản
BẢO TÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam
Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giám đốc: Trần Thị Kim Hoa
© 2019 Bảo Tàng Báo Chí Việt Nam