Thời gian mở cửa: Từ 08h30 – 12h00 các buổi sáng thứ Hai, Tư, Sáu. Chi tiết vui lòng liên hệ:  0243.996.6982, 0986986110
03/11/2022 11:20

Sinh viên ngành truyền thông, Học viện Ngoại giao với Bảo tàng Báo chí

Ngày 02/11/2022, gần 100 Sinh viên 3 lớp TT46A, TT46B và TT46C, ngành Truyền thông quốc tế, khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao đã có buổi tham quan, học tập thú vị tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam.
Các sinh viên đã bày tỏ sự yêu thích, say mê khám phá hệ thống tư liệu phong phú, đa dạng của Bảo tàng, trong đó có nhiều tư liệu quý về báo chí Việt Nam.

Chăm chú ngắm nhìn các hiện vật trưng bày của Bảo tàng, bạn Vũ Hồng Hà, sinh viên lớp Truyền thông K46B bộc bạch: “Đây là trải nghiệm rất bổ ích và lý thú. Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng. Được tham quan và ngắm nhìn những hiện vật lịch sử của báo chí Việt Nam làm em rất tự hào khi là sinh viên truyền thông”.

“Buổi tham quan này đã tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết để bản thân em tiếp tục cố gắng học tập và nghiên cứu để có thể viết tiếp những thành tựu hào hùng của báo chí Việt Nam”, bạn Vũ Hồng Hà bày tỏ.

Thường xuyên đưa các lớp báo chí, truyền thông đến tham quan Bảo tàng Báo chí Việt Nam, TS. Nguyễn Minh Tuấn, giảng viên bộ môn Nghiên cứu truyền thông và quan hệ quốc tế cho rằng việc đến tham quan, học tập thực tế đã giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử phát triển của báo chí, thông tin và truyền thông tại Việt Nam và trên thế giới. Từ đó tiếp thêm động lực để các em phấn đấu phát triển nghề nghiệp.

“Là giảng viên dạy báo chí, truyền thông, cá nhân tôi thấy rằng, Bảo tàng Báo chí Việt Nam là một trong những địa chỉ quan trọng, uy tín, cần thiết cho việc đưa học viên, sinh viên tham quan học tập thực tế. Chính vì vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa học viên, sinh viên các lớp tới tham quan, học tập, giao lưu và thực hành chuyên môn tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam”, TS. Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ.

baotangbaochi.vn
Video Clip
Bảo tàng Báo chí Việt Nam - Ngôi nhà di sản
BẢO TÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam
Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giám đốc: Trần Thị Kim Hoa
© 2019 Bảo Tàng Báo Chí Việt Nam