Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tạm thời đóng cửa không gian trưng bày thường xuyên. Chi tiết vui lòng liên hệ:  0243.996.6982
06/09/2018 22:39

Giới thiệu cuốn sách “Phan Quang-90 tuổi đời, 70 tuổi nghề”

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đài (7/9/1945-7/9/2018) đồng thời giới thiệu cuốn sách “Phan Quang-90 tuổi đời, 70 tuổi nghề”. Cuốn sách "Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi
Sáng 6/9, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đài (7/9/1945-7/9/2018) đồng thời giới thiệu cuốn sách “Phan Quang-90 tuổi đời, 70 tuổi nghề”.
Cuốn sách "Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề" gồm 99 bài báo như một món quà chúc mừng nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN tròn 90 tuổi.
Cuốn sách “Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề”.
Cuốn sách được PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng khoa Phát thanh truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền biên soạn nhằm tri ân, tri ngộ người nhà báo, người thầy mà chị trân trọng, kính mến. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhắc lại lịch sử hình thành và phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam. Đồng thời khẳng định những đóng góp to lớn của nhà báo Phan Quang với Đài TNVN và ngành phát thanh, cũng như góp phần quan trọng trong việc xây dựng Luật Báo chí, Quy ước về đạo đức của người làm báo... Ngoài ra, Nhà báo Phan Quang còn được biết đến với vai trò chính khách, nhà văn hóa, dịch giả. Việc giới thiệu cuốn sách nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của nhà báo Phan Quang trong sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng Việt Nam. Chia sẻ tại buổi lễ, nhà báo Phan Quang bày tỏ: "Tôi đam mê văn học từ hồi còn bé nhưng lớn lên, tổ chức lại phân công làm báo. Tôi nỗ lực hết mình, và để tự an ủi, tôi nghĩ báo và văn là con cùng một mẹ, người mẹ ngôn từ, hai anh em trưởng thành đi làm ăn mỗi người một nẻo nhưng phân mà không cắt, phân rồi lại hợp, có hợp có phân, dù rạch ròi báo - văn, trong văn có báo trong báo có văn, ta hãy cố làm tốt bất cứ việc gì có ích, chớ có mơ màng chuyện viển vông..." Phan Quang nói, ông đã để nghề báo "ngập lụt" cuộc đời mình. Và cũng đã muộn để dành thời gian rỗi rãi chuyên tâm sáng tác văn học, làm nên một vài tác phẩm để đời. Và để kết thúc nỗi niềm, ông nói vui: “Con người ai chẳng có mối tình đầu. Nhưng đến mức tuổi tôi hôm nay mà chỉ biết mải mê săn đuổi mối tình đầu, chẳng hóa ra mình phụ bạc người vợ hiền gắn bó bên nhau từ thuở muối dưa?”
PV.
Video Clip
Bảo tàng Báo chí Việt Nam - Ngôi nhà di sản
BẢO TÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam
Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giám đốc: Trần Thị Kim Hoa
© 2019 Bảo Tàng Báo Chí Việt Nam