13/06/2018 19:09

105 tác phẩm đoạt Giải báo chí Quốc gia năm 2017

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo Giải báo chí Quốc gia Quốc gia lần thứ XII - năm 2017. Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Nam Nguyễn Chủ trì buổi họp báo có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đống

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Nam Nguyễn

Chủ trì buổi họp báo có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đống chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải. Ông Hồ Quang Lợi cho biết, Giải báo chí Quốc gia năm nay có 118 đơn vị cấp Hội và 37 cá nhân tham dự 11 loại giải theo quy định với số lượng 1734 tác phẩm đủ điều kiện dự Giải. Trong đó có 63 Hội Nhà báo tỉnh thành phố, 55 Liên Chi hội, Chi hội trức thuộc, 37 cả nhân gửi ảnh báo chỉ, 198 cộng tác viên. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên tất cả 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố đều gửi tác phẩm tham dự. Đây cũng là năm có số lượng tác phẩm dự cao nhất từ trước đến nay (năm 2015 là 1600 tác phẩm, năm 2016 là 1550 tác phẩm).

Ông Hồ Quang Lợi công bố số lượng tác phẩm đạt giải báo chí Quốc gia Quốc gia lần thứ XII - năm 2017.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ: Với những người tổ chức giải, chúng tôi luôn muốn làm sao giải báo chí quy tụ các tác phẩm tinh túy nhất, chất lượng cao nhất để trao giải.
Hội đồng chung khảo đã quyết định chọn 145 tác phẩm được xét chọn vào chung khảo là những tảc phẩm tiêu biểu, phản ánh đúng tính hình chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước, có tính định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm có hiệu quả tác động xã hội tốt được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết, Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia năm 2017 đã chọn trao giải chính thức cho tác giả, nhóm tác giả, trong đó có 8 giải A; 25 giải B; 43 giải C và 29 giải khuyến khích. Theo đánh giá của hội đồng chung khảo, các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình đất nước, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ. Ngày càng có nhiều cấp hội có tác phẩm dự giải chất lượng tốt, có sức ảnh hưởng xã hội, hình thức thể hiện có tính chuyên nghiệp cao, bài bản, nhất là tác phẩm truyền hình, báo in, Khoảng cách giữa báo chí Trung ương và địa phương ngày càng được thu hẹp.

Lễ trao Giải được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt-Xô vào 20h ngày 21/6/2018, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và phát sóng trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam và một số Đài PT-TH địa phương.

Nguồn: nguoilambao.vn