20/07/2020 09:59

Nơi lưu giữ những ký ức về lịch sử báo chí của dân tộc Việt Nam

Bảo tàng Báo chí Việt Nam là nơi lưu giữ những tài liệu, hiện vật quý báu gắn liền với lịch sử báo chí đất nước xuyên suốt từ thời kỳ kháng chiến cho đến khi đất nước hòa bình và đổi mới.

Nằm trong khuôn viên Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Bảo tàng Báo chí Việt Nam khai trương vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bảo tàng là nơi lưu giữ những tài liệu, hiện vật gắn liền với lịch sử báo chí Việt Nam xuyên suốt từ thời kỳ kháng chiến cho đến nay. Đây cũng là nơi ghi dấu những ký ức về lịch sử dân tộc, đời sống xã hội Việt Nam

Hiện có hơn 20.000 hiện vật, tài liệu được bảo quản tại kho cơ sở của bảo tàng, trong đó, có hơn 700 hiện vật, tài liệu được trưng bày thường xuyên trên diện tích gần 1.500m2.

Nguồn: vietnamplus.vn