30/06/2020 14:10

Ngắm không gian mở của Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Khai trương đón khách tham quan từ ngày 19/6, Bảo tàng Báo chí Việt Nam có tới hơn 20 nghìn hiện vật, tài liệu, trong đó, có trên 700 hiện vật, tài liệu được lựa chọn trưng bày.

Với không gian trưng bày về lịch sử báo chí xuyên suốt từ thời kỳ kháng chiến cho đến nay, Bảo tàng Báo Chí Việt Nam hứa hẹn sẽ ngày càng thu hút công chúng. (Ảnh: An Lê)

Xuất phát từ ý tưởng tâm huyết giữ gìn, tôn vinh và phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp của các thế hệ người làm báo Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam đã hoàn thiện Đề án xây dựng Bảo tàng Báo chí Việt Nam với ba dự án thành phần: dự án trưng bày bảo tàng; dự án sưu tầm hiện vật và tài liệu; dự án tuyển dụng và đào tạo nhân sự bảo tàng.

Nội dung trưng bày tại Bảo tàng bao gồm 5 phần: Báo chí Việt Nam giai đoạn 1865-1925, Báo chí Việt Nam giai đoạn 1925-1945, Báo chí Việt Nam giai đoạn 1945-1954, Báo chí Việt Nam giai đoạn 1954-1975, Báo chí Việt Nam giai đoạn 1975 đến nay.

Các không gian trưng bày được bố trí trên diện tích gần 15.000 m2 và được trưng bày bằng giải pháp đồ họa trên đai vách, bằng hiện vật, tư liệu gốc và phục chế trong tủ, bục, giá, kệ, trục quay… thông qua các giải pháp công nghệ phát thanh-truyền hình-số hóa để phục vụ tối đa nhu cầu công chúng khi đến với bảo tàng.

Dưới đây là không gian nổi bật trong Bảo tàng: (Ảnh: An Lê)

Cửa vào Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Nơi đặt tượng những bậc lãnh đạo tiền bối có công khai sinh nền báo chí Việt Nam.

Những không gian trưng bày những dấu mốc quan trong và những loại hình báo chí tiền thân của Việt Nam.

Các không gian đều được thiết kế trưng bày bắt mắt với hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng hài hòa.

Tượng Bác Hồ được đặt trang trọng trong gian báo chí Chiến khu.

Những bản tin, trang báo cũ như vẫn còn tươi màu mực.

Khách tham quan còn được chiêm ngưỡng những tấm thẻ nhà báo của những người cầm bút trong các giai đoạn lịch sử.

Nguồn: baoquocte.vn