19/08/2024 03:14

Hướng đến Hội Báo Xuân tỉnh Hưng Yên 2025

Ngày 13-14/8/2024, Đoàn công tác của Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên.
Tại buổi làm việc, nhà báo Trần Thị Kim Hoa, phụ trách Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã thông tin khái quát về các hoạt động và các kết quả đạt được của Bảo tàng trong thời gian qua, đặc biệt là việc Bảo tàng vừa hoàn thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích Quốc gia Địa điểm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên bổ sung vào bản đồ hành trình những miền di sản Việt Bắc thêm một công trình ý nghĩa.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam bàn kế hoạch hợp tác với Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Nguyễn Ba

Cùng với các hoạt động đón khách tham quan sôi nổi và tổ chức các sự kiện, tọa đàm, trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp tục thúc đẩy kế hoạch sưu tầm hình ảnh, tài liệu, hiện vật báo chí qua các thời kỳ trong đó có báo chí Hưng Yên, làm phong phú hơn không gian trưng bày báo chí 63 tỉnh, thành trong hệ thống trưng bày thường xuyên của bảo tàng, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách tham quan trong nước và quốc tế hướng đến kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, nhà báo Lê Công Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Tỉnh, Tổng Biên tập Báo Hưng Yên đã chia sẻ về tình hình hoạt động của báo chí trong tỉnh trong đó có các hoạt động hội nghị, hội thảo nổi bật và việc Báo Hưng Yên tổ chức thành công và để lại dấu ấn trong dịp kỷ niệm 80 năm Báo Bãi Sậy (tiền thân của Báo Hưng Yên), tờ báo cách mạng đầu tiên của tỉnh Hưng Yên ra đời.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận hiện vật tại trụ sở Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Nguyễn Ba

Về các hoạt động sắp tới, đồng chí Hoàng Thị Thanh Mai, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên trao đổi về kế hoạch hợp tác với Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức sự kiện trưng bày về 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam và trưng bày về báo chí Hưng Yên, tạo điểm nhấn tại Hội Báo Xuân tỉnh Hưng Yên năm 2025.

Đoàn công tác cũng đã có các buổi làm việc và sưu tầm tài liệu, hiện vật tại các cơ quan báo chí và Thư viện, Bảo tàng của tỉnh Hưng Yên.

Nhân dịp này, đại diện các cơ quan báo chí và cá nhân tại Hưng Yên đã trao tặng sách, kỷ yếu, ấn phẩm báo chí và các thiết bị đồ dùng phản ánh quá trình xây dựng, phát triển của báo chí Hưng Yên cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.