Thời gian mở cửa: Từ 08h30 – 12h00 các buổi sáng thứ Hai, Tư, Sáu. Chi tiết vui lòng liên hệ:  0243.996.6982, 0986986110
09/06/2022 08:44

Gia đình nhà báo Hoàng Tùng hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí VN

Ngày 8/6/2022, gia đình nhà báo Hoàng Tùng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến tham quan và hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Sau khi tham quan trưng bày và xem phim về nhà báo Hoàng Tùng, ông Trần Chiến Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, con trai nhà báo Hoàng Tùng nhận xét: dù là bảo tàng chuyên ngành, nhưng Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã có nhiều sáng tạo so với cách trưng bày truyền thống, đó là tận dụng được công nghệ và làm cho các hiện vật trở nên sống động, các tin tức được cập nhật theo thời gian thực.

gia dinh nha bao hoang tung hien tang hien vat cho bao tang bao chi viet nam hinh 1

Bức tượng bán thân nhà báo Hoàng Tùng được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

“Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã đi được những bước đi ban đầu rất có ý nghĩa và đã thành công khi khắc họa được quá trình phát triển của lịch sử báo chí Việt Nam,” nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết và góp ý thêm về một số định hướng phát triển của Bảo tàng Báo chí Việt Nam để thu hút thêm nhiều khách tham quan trong thời đại chuyển đổi số hiện nay.

gia dinh nha bao hoang tung hien tang hien vat cho bao tang bao chi viet nam hinh 2

Các thành viên gia đình nhà báo Hoàng Tùng và cán bộ Bảo tàng tại gian trưng bày 1954-1975

Nhân dịp này, gia đình nhà báo Hoàng Tùng đã tặng bức tượng bán thân nhà báo Hoàng Tùng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Tại buổi tiếp nhận bức tượng chân dung nhà báo Hoàng Tùng, nhà báo Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam cảm ơn những đóng góp của ông Trần Chiến Thắng và các thành viên trong gia đình nhà báo Hoàng Tùng đối với Bảo tàng Báo chí Việt Nam và chia sẻ: “Đây là bức tượng quý được gia đình nhà báo Hoàng Tùng trân trọng gìn giữ trong nhiều năm, nay tin tưởng gửi gắm cho Bảo tàng. Với tất cả tình cảm, trách nhiệm và sự biết ơn đối với một nhà báo xuất sắc của nền báo chí cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã dành không gian trang trọng của Bảo tàng để trưng bày và phát huy giá trị di sản của bức tượng quý này”.

gia dinh nha bao hoang tung hien tang hien vat cho bao tang bao chi viet nam hinh 3

Nhà báo Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam trao giấy chứng nhận hiến tặng hiện vật cho gia đình nhà báo Hoàng Tùng

Đây là lần thứ 4, gia đình nhà báo Hoàng Tùng hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Trước đó, Bảo tàng đã tiếp nhận nhiều hiện vật quý của nhà báo Hoàng Tùng như: bộ ghế mây ông sử dụng khi còn công tác, các cuốn sổ ghi chép và nhiều tư liệu báo chí khác.

gia dinh nha bao hoang tung hien tang hien vat cho bao tang bao chi viet nam hinh 4

Đây là lần thứ 4, gia đình nhà báo Hoàng Tùng hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Nhà báo Hoàng Tùng được biết đến là một nhà lãnh đạo ưu tú, có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp tư tưởng, văn hóa, báo chí. Quãng thời gian ghi nhiều dấu ấn trong cuộc đời hoạt động cách mạng của nhà báo Hoàng Tùng là 30 năm ông làm Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và gần 30 năm làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Ông là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về báo chí, truyền thông.

Nguồn: Vũ Minh - baotangbaochi.vn/congluan.vn

Video Clip
Bảo tàng Báo chí Việt Nam - Ngôi nhà di sản
BẢO TÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam
Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giám đốc: Trần Thị Kim Hoa
© 2019 Bảo Tàng Báo Chí Việt Nam